Trong năm 2016, thị trường bất động sản nổi lên loại hình sản phẩm “2 trong 1” mới lạ, vừa phục vụ cho mục đích lưu trú du lịch vừa phục vụ nhu cầu giải trí – căn hộ khách sạn (condotel). Loại hình này đang cực kỳ thu hút nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư ngoại quốc và Việt kiều.

Nhà đầu tư ngoại hào hứng

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam khẳng định, các nhà đầu tư nước ngoài đang “nhắm” tới thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, BĐS du lịch và giải trí đang được đánh giá có tiềm năng cao, bởi các dự án đang vận hành có mức lấp đầy lên tới mức 90% tại các tỉnh như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Hiện trên thị trường chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của loại hình bất động sản”2 trong 1″ mới, vừa đáp ứng được nhu cầu du lịch truyền thống, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, đó là các dự án căn hộ khách sạn (condotel). Với những ưu điểm vượt trội, đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản bởi khả năng đảm bảo được lợi ích, các dự án condotel hấp dẫn không chỉ nhà đầu tư nước ngoài mà còn cả những công dân kiều bào Việt Nam.

su-kien-cocobay-danang

 

Các chuyên gia tư vấn BĐS cho rằng, nhà đầu tư ngoại hào hứng vì họ vốn đã có thời gian dài quen với mô hình đầu tư condotel tại nhiều quốc gia phát triển về du lịch như Thái Lan, Malaysia, Singapore.

“Họ đã đầu tư từ nhiều năm và quá thành thạo với việc đánh giá cũng như nắm bắt cơ hội đầu tư. Họ đã và đang hưởng lợi nhuận mà những condotel ấy mang lại từ các BĐS du lịch và giải trí khắp Đông Nam Á. Trong khi các nhà đầu tư nội địa thì tiềm lực về kinh tế rất vững nhưng chưa tìm hiểu sâu về loại hình BĐS giàu tiềm năng sinh lợi này”, một nhà tư vấn đầu tư BĐS chia sẻ.

Dự án “2 trong 1” thành tiêu điểm thị trường

Từ những thuận lợi trong chủ trương quảng bá và đẩy mạnh phát triển du lịch ra quốc tế, cộng với sự quan tâm của giới đầu tư ngoại quốc, đã góp phần tạo nên sức hút của những dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn, chẳng hạn như Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay ở Đà Nẵng.

Theo kế hoạch đến năm 2017, các hạng mục giai đoạn 1 của Cocobay chính thức mở cửa phục vụ khách du lịch. Thông qua các sự kiện tiên phong Cocobay Experience, Cocofest Sắc Màu Nhiệt Đới 2016 đã tạo nên tiếng vang cho siêu Tổ hợp được đánh giá là hoành tráng bậc nhất Đông Nam Á này.

cocofest

Điều này cũng khiến cho các dự án thành phần phục vụ nhu cầu lưu trú của khách du lịch tại Cocobay như khu phức hợp Condotel Coco Skyline Resort trở thành tiêu điểm chú ý của giới đầu tư.

Coco Skyline Resort gồm 2 toà tháp cao 23 và 28 tầng với các căn Condotel đa dạng về diện tích, dự kiến bàn giao vào quý I/2018. Các căn Condotel tại đây được thiết kế độc đáo, khai thác được từng không gian nhưng vẫn giữ được nét riêng cho du khách lưu trú. Cùng với đó là các tiện ích nội khu đa dạng, bao gồm: Phòng tập Gym tầng thượng với tầm nhìn vô cực, các câu lạc bộ, khu ẩm thực, nhà hàng Mỹ, bể bơi Rock’n roll…

nha-hang-holypig-cocobay

Theo giới chuyên gia, đầu tư bất động sản du lịch và giải trí đem đến lợi tức rất lớn so với nhiều kênh đầu tư khác. Bên cạnh lợi tức từ đầu tư, chủ sở hữu Condotel còn được tận hưởng 15 đêm ở miễn phí hàng năm, đáp ứng nhu cầu du lịch của gia đình.