Bất động sản giải trí  “Mỏ vàng” chưa khai thác – lợi nhuận tối ưu

Khi mà du lịch ngày càng phát triển nhu cầu về du lịch ngày càng cao và cũng là điều mà hầu hết các chủ đầu tư dự án còn đang bỏ ngỏ, mặc dù thị trường này quy mô lên đến hàng chục tỷ đô la ở nhiều nước.Đó là nhu cầu được thư giãn, vui chơi giải trí trong mỗi chuyến đi.

Ngành công nghiệp không khói đang ngày càng khẳng định vị trí mỗi nhọn của mình khi không ngừng  đem lại lợi nhuận khổng lồ. Thuộc top đầu thế giới về tiềm năng du lịch, song ngành du lịch VN lại chưa thực sự bung nở như các nước trong khu vực. Vấn đề nằm ở đâu?

 

Bất động sản giải trí– mỏ vàng chưa khai thác!

 

Những con số ấn tượng minh chứng cho một “mỏ vàng” thu được hàng chục tỷ đô la mỗi năm. Có thể thấy, ở Macao, chỉ riêng 6 công ty điều hành sòng bài năm 2013 mang lại cho nước này 45 tỷ USD gấp 7 lần doanh thu của ngành sòng bạc ở Las Vegas. Và không đâu xa xôi, láng giềng của chúng ta- Thái Lan hàng năm đem về hàng chục tỷ USD, 2016 họ dự kiến 64 tỷ USD, Malaysia là 35 tỷ USD

 

pattaya

 

Singapore -một quốc đảo với diện tích vô cùng khiêm tốn, chỉ bằng Thủ đô Hà Nội có doanh thu từ du lịch là 15,7 tỷ USD trong năm 2015. Trong khi đó, cả Việt Nam ước tính chỉ đạt khoảng 15 tỷ USD trong năm qua.

 

1372069647-dulichsingapore

 

Theo G.S Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận xét BĐS du lịch nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư được thu hút nhất trong năm qua. Thị trường cũng đang có sự chuyển biến rõ nét theo tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Các dự án giờ đây không đơn thuần chỉ để nghỉ dưỡng, mà còn mang tính thương mại cao, nhu cầu nghỉ dưỡng đi đôivới hệ thống các khu du lịch, vui chơi, giải trí.

Cũng theo G.S, Việt Nam có ợi thế rất lớn về du lịch nghỉ dưỡng nhờ hưởng được nhiều lợi thế từ thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, nhiều di sản văn hóa thế giới.

Có thể thấy thị trường du lịch giải trí ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội đầu tư phát triển.

Tại sao mỗi năm có khoảng 5 triệu lượt khách Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu khoảng 6 tỷ USD (con số này trong năm 2012 chỉ khoảng 3,5 tỷ USD)? Thị thị trường quá tải, nhiều cảnh tượng không hay khiến du khách bực mình như ở Đền Hùng, ngột thở ở các công viên Tp.HCM hay Hà Nội, các chương trình du lịch đơn điệu, nạn chặt chém, bản sắc văn hóa phai mờ…dẫn đến rất nhiều khách du lịch thất vọng và không đánh giá cao du lịch trong nước.

 

Làn gió mới mang tên Bất động sản giải trí- lợi nhuận bất tận!

 

Một nhu cầu mới mở ra khi mà du lịch ngày càng mở.Đó là nhu cầu được thư giãn, vui chơi giải trí trong mỗi chuyến đi. Điều mà rất nhiều nhà đầu tư lãng quên trong lúc họ vẫn còn đang mải mê với các dư án lối cũ đang có xu hướng chững lại.

Tại Việt Nam, đã có nhiều “ông lớn” BĐS quan tâm đến loại hình này như công viên nước Đầm Sen, Thiên Đường Bảo Sơn, và thời gian vừa qua là cáp treo …nhưng đúng nghĩa là 1 bất động sản giải trí thì vẫn chưa có một cái tên nào thật sự đủ tầm.

Trong khi đó, nếu chúng ta nhìn xu hướng này ở các nước khác, chúng ta sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi những chứng minh được sức hấp dẫn rất lớn, điển hình phải kể đến những địa điểm giải trí hàng đầu như Lasvegas (Mỹ), Genting (Malaysia), Lan Quế Phường (Hong Kong) hay Pattaya (Thái Lan).

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, nhận định cơ hội đầu tư vào lĩnh vực này là vô cùng hấp dẫn. Hiện nay các chủ dự án đa phần mới chỉ làm dự án đáp ứng nhu cầu đầu tiên là để ở, song, một tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng quy tụ thêm 2 yếu tố khác là mua sắm (shoping) và vui chơi giải trí (entertainment) thì lại chưa được quan tâm.

“Ở Việt Nam, nhiều chủ dự án chưa đủ tầm cỡ, năng lực tài chính để đầu tư vào những tổ hợp giải trí tầm cỡ cũng như chưa đủ sức chuyên nghiệp. Chúng ta vẫn chưa bắt kịp với thế giới nên cơ hội đầu tư là rất nhiều,” ông Quang nói.

Trong lúc đó, thị trường đang sôi động trở lại với một dự án siêu hấp dẫn do đơn vị tư vấn phát triển hàng đầu Dubai đảm nhận, được xây dựng tại Đà Nẵng.

Cocobay Đà Nẵng ra đời với tư cách là một siêu Tổ hợp Du lịch và giải trí đẳng  cấp thế giới. Đây sẽ là một tổ hợp lưu trú số 1 tại Miền Trung và là điểm đến vui chơi giải trí hoàn toàn mới của thành phố Đà Nẵng và Hội An. Điểm độc đáo hàng đầu của dự án là tuyến phố đi bộ 24/7 lớn nhất miền Trung cùng nhiều lễ hội hàng năm mang tầm quốc tế…

 

Coco-skyline-resort

 

Sở dĩ chủ đầu tư này kỳ vọng dự án sẽ bùng nổ trong một vài năm tới, bởi Đà Nẵng là địa điểm thích hợp nhất, từ vấn đề quy hoạch hạ tầng, mạng lưới giao thông, địa thế…cho tới sự tăng trưởng của khách du lịch đã biến Đà Nẵng thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới trong khu vực.

Theo thống kê trong năm 2015, lương khách du lịch đến Đà Nẵng là 5 triệu lượt tăng trưởng tới 23%, trong đó, khách quốc tế khoảng 1,3 triệu lượt tăng trưởng rất ấn tượng 32%. Với nhu cầ ngày càng tăng, năm 2016-2017 Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hàng không (ga mới đưa vào sử dụng), mở thêm hàng loạt đường bay mới như Phú Quốc, Cần Thơ, Tuy Hoà, Đồng Hới, Vinh, Hải Phòng,…tăng tần suất chuyến bay quốc tế vì mức tăng trưởng cao năm qua tới 40%, cũng như Hà Nội và Tp.HCM.

Với sự đầu tư quy mô, Đà Nẵng là địa điểm thu hút đầu tư hàng đầu, phát triển các dự án BĐS du lịch giải trí tầm cỡ quốc tế, tiên phong cho một loại hình đầu tư sinh lợi vượt bật.