Câu chuyện về Pattaya

Pattaya là một thành phố của Thái Lan nằm bên bờ biển phía Đông bên vịnh Thái Lan cách thủ đô Bankok khoảng 165 km về phía Đông Nam, thuộc tỉnh Chon Buri. Đây là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất của Thái Lan với hơn 5 triệu du khách đến thăm hàng năm.

Pattaya là 1 bãi biển có 3 con đường chạy dọc theo nó và song song với nhau:

  • Beach road (Pattaya 1) Giống Trần Phú của Nha Trang. Cái tên nói lên tất cả, đi dọc theo nó thì sẽ nhìn thấy bãi biển. Nơi đây tập trung nhiều hàng quán, dịch vụ và các trung tâm shopping cũng như giải trí hay nhất ở Pattaya (không tính ở Jomtien hay Naklua). Đường 1 chiều: chạy từ Bắc xuống Nam là chiều thuận.
  • Pattaya second road: song song với Beachroad nhưng lùi vào sâu hơn khoảng 100-200m. Đây là cửa sau hoặc cửa trước của các trung tâm chạy dọc Beach road tức là chúng ta có thể vào các center này bằng 2 đường. Đường này cũng là 1 chiều và ngược beach road từ Nam tới Bắc, tuy nhiên có khá nhiều ngõ để các bạn đi tắt.
  • Pattaya third road: song song với 2 road kia nhưng xa hơn tầm 800-1000m, cái đường này hơi bị vắng vẻ và yên tĩnh nhưng nếu thuê khách sạn trên đường này rất tiện vì rẻ, yên tĩnh và sạch vì ít người ở, đường này 2 chiều.

Lịch sử phát triển du lịch Pattaya

Pattay trước kia là một làng chài nhỏ ven biển. Đến năm 1960, trong cuộc chiến tranh Việt Nam, lính mỹ đã đến Pattaya để nghỉ ngơi và thư giãn. Và từ thời điểm đó, Pattaya đã phát triển thành một khu vực nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng, Có thể nói chính lính Mỹ đã dạy cho dân chài ở đây cách bán bia, đồ mồi, phục vụ và giải trí.

Đến năm 1990 thì Pattaya với sự định hướng đúng đắng của chính phủ thì đã bùng nổ và trở thành một địa điểm du lịch bất động sản giải trí có tên tuổi trên thị trường du lịch quốc tế và là một bước rất quan trọng để giúp cho toàn bộ đất nước Thái Lan đột phá rất lớn về công nghiệp du lịch. Đặc biệt ở đây nếu so sánh về điều kiện tự nhiên có thế nói là không có gì đặc sắc lắm và nhận xét khách quan thì thua Việt Nam rất nhiều về điều kiện thiên nhiên. Tuy nhiên , cách làm du lịch của người Thái , cách tổ chức các hoạt động giải trí và cách Pattaya khéo léo thu hút được những dòng tiền từ những người khách du lịch và cực kỳ thông minh và đó là điều đã tạo nên một Pattaya khác biệt như bấy giờ

Chẳng mấy chốc, Pattaya có thể trở thành nơi nghỉ mát bờ biển xếp vào hạng thế giới. Pattaya có hai quốc lộ chủ yếu chạy song song dài 4 km đến vịnh. Phần chia phía Bắc thuộc con đường đang chiếm ưu thế, nhờ những khánh sạn hạng nhất, nhà hàng và quán rượu ở ngoài trời. Con đường thứ hai cũng có nhiều khách sạn và nhà hàng xen kẽ vào những quán rượu, những sàn nhảy, những cuộc trình diễn và các địa điểm vui chơi về đêm. Có nhiều dịch vụ liên quan đến con đường bờ biển và con đường thứ hai để nắm bắt các khách sạn nhỏ, nhà hàng và một số quán rượu.

pattaya

Hiện nay, Pattaya đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới với mệnh danh “thiên đường du lịch sex”.

Pattaya nổi tiếng với 4S: sun, sea, sand và sex (lần lượt là nắng, biển, cát và sex). Có trung tâm hành chính riêng, thành phố gần như một khu tự trị. Được chính phủ cho phép, họ tổ chức rất nhiều chương trình giải trí có yếu tố sexy để thu hút du khách. Sau một ngày dài vui chơi sẽ thật sai lầm nếu bạn vùi mình trong khách sạn bởi cuộc sống về đêm mới là khuôn mặt Pattaya đầy màu sắc.