Rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được loại hình Condotel là gì? Vì đây là loại hình mới có nét khác biệt độc đáo so với Hotel (khách sạn). Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được Condotel là gì và những thông tin hữu ích liên quan đến Condotel.

Condotel là gì ? Là chính sự kết hợp độc đáo giữa căn hộ với khách sạn ( condol và hotel). Chúng ta có thể hiểu là loại hình khách sạn có nhà bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng tiện lợi khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ du lịch dài. Về cơ bản thì Condotel hoạt động giống như những khách sạn thông thường. Tuy nhiên, Condotel có điểm khác biệt duy nhất là mỗi phòng có thể có sự sở hữu cá nhân chứ không phải chủ sở hữu chung các phòng như khách sạn bình thường.

Đặc điểm của Condotel

Các Condotel thông thường nằm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại các dự án lớn tập trung ở các thành phố du lịch sầm uất và sôi động như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Các Condotel thường ở đẳng cấp khách sạn 4 sao với đầy đủ tiện nghi và mang đến những giây phút nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái.

Condotel có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng chuyên nghiệp để căn hộ khách sạn của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tối ưu. Hoạt động của Condotel thường theo hình thức chia sẻ lợi nhuận ưu đãi và có yếu tố sinh lời cao và hấp dẫn.

Khi mua Condotel sẽ có quyền sở hữu đồng thời được quyền sử dụng căn hộ tại đây.

Condotel được kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống lớn, chủ sở hữu được quyền trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trong hệ thống trên toàn quốc.

Những lợi ích hấp dẫn về tài chính khi sở hữu Condotel là gì

– Lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ tại Condotel

– Dòng tiền thanh khoản cao

– Sự tăng giá của thị trường bất động sản tác động tích cực đến Codotel.

– Bài toán tài chính.

Condotel thường nằm ở những vị trí chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Đây là chính những điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước đến lưu trú, vui chơi.

Ví như những dự án Condotel tại Đà Nẵng, Nha Trang,… luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch đến lưu trú hàng năm. Sự kết hợp của giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch lưu trú rất đông sẽ khiến Condotel Đà Nẵng có dòng tiền thu vào rất tốt.

Cùng với đó, giới đầu tư Condotel sẽ được hưởng lợi ích từ việc cho thuê và giá trị bất động sản nhanh chóng. Những nhà đầu tư thông thái có thể nắm bắt cơ hội vàng để mua sớm sẽ có lợi nhuận cao hơn bởi khi những Condotel từ 4 sao đến 5 sao được đưa vào hoạt động thì giá để bán lại so với giá gốc là gấp đôi trở lên. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng. Như vậy, ta có thể thấy tiềm năng đặc biệt của Condotel và có thể ví đây là “con gà đẻ trứng vàng” cho giới đầu tư bất động sản.

Bài toán tài chính sở hữu căn hộ khách sạn Condotel là gì ?

Bài toán tài chính sở hữu căn hộ khách sạn Condotel với mức giá bán cực kỳ hấp dẫn. Tại Mỹ, Hồng Kông, Singapore và nhiều quốc gia khác, giá bán của mỗi căn Condotel dao động từ 200.000 USD đến hơn 1 triệu USD. Đối với giá bán Condotel tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20% – 30% so với khu vực và thế giới. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội cực kỳ tốt dành cho giới đầu tư để sở hữu ngay căn hộ Condotel đẹp nhất, ưng ý và phù hợp nhất.