“Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho phát triển bất động sản mà các nhà đầu tư Dubai hướng đến và trong tương lai sẽ có nhiều nhà đầu tư từ Dubai đến với thị trường bất động sản Việt Nam”, Ông Mohammed Rashed, Giám đốc điều hành của Limitless – thuộc Tập đoàn Nakheel cho biết.

lan-song-dubai-dau-tu-cocobay

 

Mới đây, Hiệp hội BĐS Việt Nam phối kết hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức “Diễn đàn bất động sản Việt Nam- Dubai 2016” tại Dubai. Tại đây, các doanh nghiệp, nhà quản lý đã tham gia đối thoại trực tiếp, đa chiều về đầu tư trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Bên cạnh đó, các chuyên gia trong và ngoài nước cũng đưa ra các gợi ý và các giải pháp cải thiện trong ngắn hạn, các hàm ý và dự báo trong dài hạn cũng như mô tả một cách rõ nét về thực trạng thị trường bất động sản hiện tại ở Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Phạm Bình Đàm – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại UAE cho biết: “Diễn đàn Bất động sản Việt Nam- Dubai 2016” với quy mô gần 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự là diễn đàn về đầu tư bất động sản Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Dubai, nơi nổi tiếng có sự phát triển thần kỳ trong lĩnh vực bất động sản. Các doanh nghiệp phát triển bất động sản Việt Nam hoàn hoàn có thể học được các kinh nghiệm hoặc nguồn cảm hứng sáng tạo bất động sản từ Dubai”.

Đại sứ Phạm Bình Đàm dẫn chứng, Tập đoàn Nakheel ở Dubai đã và đang tạo ra những dự án có tính biểu tượng và tính sáng tạo cao của Dubai như 2 dự án đảo nhân tạo có hình cây cọ và đảo hình bản đồ thế giới với tổng diện tích 20.000 ha và đây sẽ là nơi sinh sống của 330.000 người. Đã đến lúc các doanh nghiệp đầu tư bất động sản Việt Nam cần có chiến lược phát triển những sản phẩm bất động sản ở tầm cao mới, mang tính biểu tượng và vươn ra quốc tế.

dubai-dau-tu-cocobay-da-nang

Ông Mohammed Rashed, Giám đốc điều hành của Limitless – thuộc Tập đoàn Nakheel tin tưởng, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho phát triển bất động sản mà các nhà đầu tư Dubai hướng đến và trong tương lai sẽ có nhiều nhà đầu tư từ Dubai đến với thị trường bất động sản Việt Nam. Như hiện nay Limitless đang phát triển dự án 550 triệu USD ở Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh…

Là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tham gia diễn đàn nói trên, Phó Chủ tịch HĐQT Empire Group cho rằng, hiện doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực này chưa đủ kinh nghiệm phát triển các dự án quy mô lớn, mang tầm cỡ và chất lượng quốc tế, nên Empire Group muốn học hỏi và đi cùng đối tác nước ngoài, đặc biệt là những đối tác có kinh nghiệm phát triển hàng đầu trong lĩnh vực này tại Dubai.

Các chuyên gia Bất động sản hàng đầu Việt Nam cũng khẳng định: “Dubai vài chục năm trước toàn sa mạc nhưng giờ đã trở thành một thành phố xa hoa, hiện đại bậc nhất thế giới với thị trường bất động sản sôi động và hấp dẫn. Với quỹ có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam chúng tôi đang tích cực tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp bất động sản quốc tế để đưa các sản phẩm mang tầm cỡ và chất lượng quốc tế như các doanh nghiệp bất động sản Dubai đã làm được”.

Theo Trí Thức Trẻ/CafeF