Bất động sản nghỉ dưỡng trong 2 năm gần đây trở thành cái tên khá nóng trên thị trường bất động sản và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Thế nhưng việc chọn lựa một sản phẩm như thế nào để mua là một bài toán khó đối với khách hàng. Dưới đây là 10 lưu ý trước khi quyết định mua một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Thứ nhất, vị trí dự án

Vị trí là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi quyết định có nên đầu tư vào 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Thử nghĩ xem, bạn sẽ rất khó khăn nếu đầu tư một khách sạn ở một vùng quê hẻo lánh, quanh năm không có khách du lịch. Chính vì thế những nơi có vị trí đẹp, sông nước hữu tình, sầm uất nhộn nhịp, thu hút nhiều khách du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…. sẽ là những địa điểm tốt để đầu tư.

Thứ hai, giao thông thuận tiện

Nhà đầu tư cũng cần chú ý vấn đề giao thông vì khách du lịch sẽ ưu tiên lựa chọn những nơi gần với địa điểm du lịch của mình như biển, thành phố, trung tâm mua sắm…. Dự án đầu tư nên có sân bay gần đó để đón khách nước ngoài một cách dễ dàng cũng như các dịch vụ trung chuyển tại khu vực dự án để bất kì khi nào du khách có nhu cầu thì vẫn có thể hỗ trợ.

Thứ ba, chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm và tiềm năng tài chính của chủ đầu tư sẽ là một yếu tố giảm rủi ro cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư có kinh nghiệm, danh tiếng trong ngành có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng và tạo cảm giác an toàn cho người mua, người ở. Những lợi ích được thực thi đúng với cam kết với khách hàng cũng được bảo đảm hơn.

Thứ tư, đơn vị vận hành kinh doanh và quản lý sản phẩm

Sau 5 năm hay 10 năm, căn hộ của bạn có còn kinh doanh tốt không? Nội thất có được bảo trì, sữa chữa hay không? Công tác quản lý có công bằng, minh bạch hay không chủ yếu phụ thuộc và các đơn vị quản lí và vận hành. Do đó sau khi xem qua chủ đầu tư thì nhà đầu tư cần nắm rõ thông tin về các đơn vị vận hành vì đây là một tài sản có giá trị lớn cần xem xét kĩ càng.

Thứ năm, tính độc đáo và khác biệt của sản phẩm

Tìm kiếm những dự án có nét riêng độc đáo (thiết kế đặc sắc, cảnh quan, sân golf…). Khác biệt tạo nên sự thu hút cho khách du lịch đây cũng chính là điều kiện tăng số lượng phòng được thuê góp phần tăng doanh thu.

Thứ 6, an ninh toàn diện

Bất động sản nghỉ dưỡng thường được quản lý hoàn toàn hoặc có sự tham gia một phần của các nhà quản lý danh tiếng đều đó góp phần giảm khả năng làm hư hại hay trộm cắp tài sản khi chủ nhân không có mặt ở đó. Một khu vực an ninh không trộm cướp, ăn xin cũng góp phần nâng tầm giá trị dự án.

Thứ 7, cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư dài hạn. Mỗi chủ đầu tư sẽ đưa ra một chính sách khác nhau nên khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với điều kiện của mình. Xem xét khả năng thu lại lợi nhuận từ các yếu tố của dự án: vị trí, xu hướng thị trường, tình trạng hoạt động kinh doanh của sản phẩm…

Thứ tám, yếu tố kinh tế

Nhu cầu du lịch, sự phát triển kinh tế  của địa phương, đất nước cũng là một yếu tố quan trọng. Khi điều kiện tài chính lớn, khách hàng sẽ có nhu cầu du lịch nhiều hơn nên yếu tố kinh tế cũng cần được xem xét.

Thứ 9, cơ sở hạ tầng 

Đây là mặt hạn chế chính cho việc phát triển thị trường nhà nghỉ dưỡng, tìm kiếm một sản phẩm có đủ cơ sở hạ tầng và chắc chắn về những cam kết từ chủ đầu tư hoặc nhà cung cấp là những gì mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Thứ 10, sản phẩm

Nhiều dự án gần đây chất lượng sản phẩm không đi cùng với lời cam kết. Nên trước khi xem ai là công ty xây dựng, họ có nhiều năm kinh nghiệm không? Những dự án nào họ đã từng xây dựng? Chất lượng của chúng sau một vài năm như thế nào?

cocobay

Có rất nhiều yếu tố cần xem xát trước khi quyết định có nên mua một bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Bài viết trên tổng hợp 10 yếu tố quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư nào cũng nên tìm hiểu kĩ để có thể lựa chọn một nơi đầu tư hiệu quả, uy tín.

Min Thư