Mạng: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
Sao: Mộc Đức: May mắn, danh lộc tốt
Hạn: Huỳnh Tuyền: Phòng bệnh nặng
Vận niên: Kê giáp Viên (Gà về vườn) tốt
Thiên can: Canh gặp Đinh: Khắc nhập, hao tổn
Địa chi: Thìn gặp Dậu: Sinh xuất, hao tốn
Xuất hành: Ngày mồng 1 tết:
– Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ địa phương)
– Đi về hướng Tây Bắc để đón Tài Thần
Màu sắc: Hợp màu: Vàng, trắng; Kỵ màu: Đen, đỏ.

Quay lại trang Tử vi 2017

Nam mạng tuổi Thìn

Quý Em tuổi Canh Thìn là người thông minh, sống có lý tưởng và đôi lúc tự tạo cho mình một cuộc sống khác người. Nếu theo đường chính trị, dễ trở thành lý thuyết gia với tinh thần cải cách. Quý Em có cái nhìn độc đáo, sắc bén nhưng tình cảm lại yếu đuối, thay đổi nhanh chóng, vui khi công việc thuận lợi, buồn khi gặp thắt bại, dễ sinh chán nản, thiếu sự quyết tâm cao độ.

Cũng vì vậy, cuộc đời dễ bị chao đảo, công danh lên xuống rất nhanh, sự nghiệp cũng chóng tan, chóng tụ.

Tuổi Canh Thìn có Lục Xung chiếu mạng, thường có bệnh trong người, không nặng, nhưng cản trở đường làm ăn, trong khó nguy lại được may mắn, không bao giờ lâm vào cảnh túng quẫn. Tiền Trung vận, công danh có lúc lên cao, có lúc xuống thấp, cuộc sống bất định, đổi dời. Đi vào Hậu vận, gặp nhiều may mắn, gia đình ổn định, càng lớn tuổi sự nghiệp càng vững vàng, tuổi già an nhàn phú túc.

Bây giờ, tuổi còn quá trẻ, muốn có một tương lai tươi sáng, cần phải chuyên tâm học tập, nghe lời Mẹ Cha, biết tự chế những ham muốn nhất thời có hại cho việc học. Mặc dù, mỗi người đều bị ảnh hưởng bởi số mạng, nhưng vẫn có khả năng để thay đổi, dựa vào nghị lực sự quyết tâm của mình. Quý Em ở tuổi này, chỉ có việc trau dồi trí đức thì nhất định tương lai sẽ tốt đẹp.

Vận Mạng Trong Năm 2017

Năm nay, Quý Em gặp Hạn Huỳnh Tuyền, Sao Mộc Đức chiếu mạng. Sao hạn này thường đem lại nhiều may mắn trong việc học hành, thi cử, công việc làm ăn tốt nhưng cũng dễ bị đau ốm, tai nạn thình lình.

Về Tứ trụ, với Thiên tổn, Địa hao, cuộc sống thường gặp điều trái ý, cần phải cố gắng nhiều, sẽ vượt qua.

Vận niên Kê giáp Viên, rất tốt, Quý Em đang được người thân lo lắng bao bọc, vật chất hoàn toàn đầy đủ, rất có lợi cho tuổi trẻ. Đây là cơ hội tốt để Quý Em phấn đấu, làm tròn bổn phận của mình.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Đinh thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Mộc, Trung vận là Thiếu Giốc, Mộc vận bất cập. Đối với Quý Em, mạng Kim, gặp Mộc là không thuận. Tuy nhiên, dù có khó khăn Quý Em cũng dễ dàng vượt qua. Vận Thế khá nghịch, gây nhiều khó khăn cả về công việc lẫn sức khỏe nhưng nhờ Sao chiếu mạng rất tốt và Vận niên thuận lợi, Quý Em có đủ điều kiện để chu toàn trách nhiệm của mình nhưng cần phải cố gắng. Có thể nói, đây là năm tương đối khó khăn nhưng không thất bại.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào Sinh Địa, có lợi cho việc học, việc làm, tương lai có phần tốt đẹp. Tiểu vận này có khả năng ngăn chặn, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra. Đại Hạn 10 năm (Từ 12 đến 21 tuổi) có nhiều may lành, được nhiều người giúp đỡ. Tiểu Hạn tốt, được ảnh hưởng tốt của Đại Hạn, cuộc sống càng có nhiều thuận lợi trong việc xây dựng tương lai.

Cung Tiểu vận có Thiên phủ tọa thú, Quý Em được đầy đủ vật chất dù không làm cũng có hưởng. Đây là công ơn của Mẹ Cha, cần cố gắng học hành tiến bộ hay làm việc cũng cho tròn trách nhiệm, để khỏi phụ lòng của người lớn đã lo cho Quý Em. Đồng tọa cũng có Tấu thơ, Đế vượng, là những tin vui về kết quả học tập hay việc làm của Quý Em.

Cung Mệnh có Tiểu hao, Tử phù, Nguyệt đức, cuộc sống luôn có người giúp đỡ nhưng bản thân có thể xảy ra nhiều việc không may. Tử phù, Tiểu hao nhập Mệnh còn gọi là Cung Tặc Thần phòng mất của, mất tiền, bạn bè hợp tác bất lợi, có thể bị vu vạ, trong cái không biến thành cái có. Quý Em nên giảm bớt giao du bạn bè để dành thời gian học hành, làm việc, sẽ có lợi hơn. Đặc biệt, đừng để bạn xấu lôi kéo vào phe, nhóm, làm việc không lành, có thể bị Cảnh Sát hỏi thăm, cản trở việc xây dựng tương lai.

Nhìn chung, năm nay có nhiều cơ hội tốt để thăng tiến, chỉ cần giữ gìn sức khỏe, phòng bệnh nạn thì với sự cố gắng, chăm chỉ trong việc học, việc làm, Quý Em sẽ tạo được thành tích đáng kể.

Canh Thìn phần số rất cao
Tương sanh sung sướng kẻ chào người đưa
Nghịch sanh vất vả chẳng vừa
Thường lâm nghịch cảnh, khi chưa gặp thời
Giàu nghèo cũng phải đổi dời
Tha phương lập nghiệp, cuộc đời đổi thay
Duyên tình nhiều bận đắng cay
Lộc tài không thiếu nhưng hay thay lòng
Ăn ở có Đức mới mong
Trung niên hạnh phúc, long đong giảm dần
Đinh Dậu, xấu tốt bất phân
Cố công gắng sức dần dần đi lên.

Những Điểm Đặc Biệt Trong Năm 2017

– Mùa Xuân: Sức khỏe không tốt. Nhiều lo lắng, buồn phiền. Công việc, học hành có người giúp đỡ. Phòng bạn xấu lừa gạt.
– Mùa Hạ: Có cơ hội tốt để học hành, làm việc. Tình cảm vui vẻ. Phòng bạn bè phản bội. Cố gắng học hành, có thành quả cao.
– Mùa Thu: Gia đình, tình cảm có chuyện buồn lòng, cần sự nhẫn nhịn chịu đựng, “sau cơn mưa trời lại sáng”. Phòng tai nạn đi đường.
– Mùa Đông: Khó khăn nhưng vượt qua. Thành tựu đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần, không nên hội hè đình đám, có thể xảy ra chuyện chẳng lành.

Cúng Giải Sao Hạn Trong Năm 2017

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 25 Âm lịch dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.

Nữ mạng tuổi Thìn

Tuổi Canh Thìn Quý Cô sanh vào Cung Chấn. Đa phần phải chịu lắm gian truân, “tha phương lắm nỗi phong sương hải tần”. Là người thông minh, hiền dịu, nhưng duyên phận cũng thường trắc trở đớn đau vì chữ Canh đi với chữ Cô, ít ai được hưởng hạnh phúc gia đình.

Công danh sự nghiệp không bền vì thường đổi thay cuộc sống, vật chất không thiếu mà chỉ khổ về tinh thần.

Quý Cô chơi với bạn thường bị lợi dụng, ít có thân tình, nhưng trong công việc làm ăn lại nhờ người dưng mà nên chuyện. Đặc biệt, Quý Cô là người rất trọng nghĩa mà khinh tài, được người quý mến.

Tuổi Canh Thìn nếu sanh nhằm ban đêm vào mùa Thu, Đông mới được tốt đẹp, duyên tình xuôi thuận, chồng có quyền chức, giỏi dang. Dù sao, Quý Cô cũng được tốt về cung Tử tức, con cái hiếu hạnh, sự nghiệp dễ thành. Đó cũng là phần thưởng của Quý Cô lúc tuổi về chiều.

Bây giờ, có người đang ở với gia đình, nhưng cũng có người phải vào đời sớm, nên cố gắng trau dồi trí đức và tránh đi vào đường tình, có như vậy, tương lai mới vững vàng, ngày càng tăng tiến.

Vận Mạng Trong Năm 2017

Tuổi Canh Thìn năm nay gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng, dễ sinh chuyện buồn phiền, tình cảm không thuận. Sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy, đối với Quý Cô, mạng Kim, nỗi buồn càng thêm sâu đậm, sức khỏe suy hao.

Hạn Thiên la làm cho tinh thần vướng bận, sức khỏe bất thường. Tuy không có bệnh đau trầm trọng, nhưng cũng có thể gây trở ngại cho việc học hành.

Về Tứ Trụ, với Thiên hư, Địa hại, cuộc sống gặp nhiều phiền toái, dự định khó thành, làm việc gì cũng bị ngăn ngại, chống trái. Tuy vậy, với vận niên Hầu thực Quả, rất tốt. Quý Cô đang sống trong môi trường quá đầy đủ, không phải lo lắng gì về vật chất. Nói cách khác, Quý Cô tuổi còn nhỏ, đang được gia đình chăm lo mọi điều. Nếu không có những ước muốn riêng tư, chăm chỉ học hành, Quý Cô luôn đủ phương tiện để tạo dựng tương lai.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Đinh thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Mộc, Trung vận là Thiếu Giốc, Mộc vận bất cập. Đối với Quý Cô, mạng Kim, gặp năm Mộc, tuy không thuận nhưng dù có trở ngại cũng dễ vượt qua. Sao Hạn không được tốt, Vận Thế hoàn toàn bất lợi. Từ môi trường sinh hoạt đến gia đình tình cảm thường sinh nhiều rối rắm, tốn hao. Được Vận niên Hầu thực Quả, rất tốt cho cuộc sống vật chất. Quý Cô không có gì phải lo, có thể vì được gia đình bao bọc, tiền bạc không thiếu thốn. Nếu đang đi học, luôn được sự che chở, cung cấp của gia đình. Nếu đừng để vướng vào tình cảm và đừng quan tâm nhiều đến bên ngoài, vẫn có sự tiến bộ đáng kể. Có thể nói, đây là năm Trung bình đối với Quý Cô.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đóng tại cung Ly, hành Hỏa thuộc hướng chánh Nam, đối với tuổi mạng Quý Cô là Bại Địa, bất lợi về mặt tài lộc lẫn sức khỏe, không nên gánh vác dù là chuyện lớn hay nhỏ. Nếu khởi ham muốn nhiều, mưu sự lớn rất dễ nhận lãnh hậu quả tai hại khó lường.

Tử vi có Long Đức hội ngộ cùng bộ sao Tứ đức Phúc, Thiên tinh, chủ về dung hòa, nhân hậu, giàu năng lực giải trừ hung họa, bệnh nạn. Nhờ vậy dù Tiểu vận ở vào Bại Địa, Quý Cô vẫn có hy vọng tìm thấy may lành nếu biết thủ thường an phận.

Cung Mệnh có Tử phù, Tiểu hao, còn gọi là Cung Tặc Thần, gây nhiều rối rắm, trong cái không thành có. Cần phòng mất tiền, mất xe, bạn bè phản bội. Quý Cô còn nhỏ, cẩn thận trong việc giao du. Không nên lập phe nhóm, có thể bị Cảnh sát hỏi thăm. Nên nghe lời người thân, chăm lo học hành hay công việc. Đừng để ngoại duyên lôi kéo mà đi vào đường hư hỏng rất có hại cho tương lai.

Hội chiếu có Tam hợp, Phúc đức, Thiếu dương, Tử phù, Quý Cô được sự ủng hộ của nhiều người. Nhưng để tránh kẻ phá rối hòng làm lung lay danh dự, địa vị Quý Cô phải tránh giao du mật thiết trong các mối quan hệ, kể cả người mà Quý Cô tin cậy, rất dễ bị phản bội.

Nói chung, năm nay nhờ vào Phước đức mà vượt qua những khó khăn trở ngại. Tuy nhiên chủ lực vẫn dựa vào hành động và đạo đức của Quý Cô. Do đó, mọi việc cần suy nghĩ chín chắn trước khi hành động. Đang hạn không thuận cả Thiên thời Địa lợi, Quý Cô đừng toan tính lớn và nhiều mưu cầu. Môi trường quen thuộc đôi khi vẫn có thành tựu và lại được an ổn thân tâm. Dù sao Lưu Hạn vẫn có Hóa lộc, Lộc tồn, dẫu có dậm chân tại chỗ vẫn không lo gì thiếu thốn.

Canh Thìn cung Chấn, mạng Kim
Gia đình sự nghiệp nổi chìm đôi phen
Gian truân cuộc sống đua chen
Bạn bè lấn lướt, nhỏ nhen, phỉnh phờ
Chữ Canh trắc trở, bơ vơ
Quý Cô chỉ được cậy nhờ người dưng
Mùa Thu sanh thuận, thịnh hưng
Có chồng tài giỏi, chung lưng, chung tình
Nghịch sanh, gian khổ một mình
Trung niên mới được, gia đình ấm êm
Đinh Dậu, Vận Thế không nên
Có công đèn sách, vững bền ngày sau

Những Điểm Đặc Biệt Trong Năm 2017

– Mùa Xuân: Tháng Giêng và 2: Công việc học hành có khó khăn nhưng vượt qua. Đừng nghe lời bạn bè, cần tự mình lo liệu. Tháng 3: Có người thân giúp sức. Công việc học hành tốt.
– Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Quan hệ sinh rối rắm, phiền muộn. Không nên hợp tác kể cả việc chơi, việc làm. Tình cảm không thuận. Tháng 6: Phòng tai nạn xe cộ. Sức khỏe suy.
– Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Công việc, học hành có thành quả tốt. Tình cảm u buồn, cần chú tâm đến công việc, học hành. Tháng 9: Ý muốn được thành. Được nhiều người giúp đỡ.
– Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Buồn nhiều hơn vui. Tinh thần bất an. Việc học hành lui sụt. Tháng 12: Sức khỏe tốt. Công việc, học hành có sự cố gắng. Phòng tai nạn xe cộ.

Cúng Giải Sao Hạn Trong Năm 2017

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 21 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.